Lenovo và AMD hợp tác ra mắt máy trạm 64 nhân

Lenovo vừa tung ra ThinkStation P620, máy trạm đầu tiên và chuyên dụng duy nhất trang bị chip xử lý Ryzen Threadripper PRO mới của AMD.

Lenovo và AMD hợp tác ra mắt máy trạm 64 nhân
Máy trạm Lenovo ThinkStation P620. Ảnh: Lenovo

Với chip xử lý mới, chiếc máy trạm cung cấp nền tảng 64 nhân duy nhất theo chuẩn ngành mới. Trước đây, số nhân tối đa mà hệ thống CPU đơn có thể xử lý là 18 nhân, trong khi mức cao nhất mà hệ thống CPU đôi có thể hỗ trợ là 56 nhân. Sản phẩm này mở ra khả năng mới mà máy trạm 1 CPU đơn có thể thực hiện. 

Dòng chip Threadripper PRO cho tốc độ xung nhịp lên tới 4.0GHz, 128 làn băng thông PCIe 4.0, đồng thời hỗ trợ bộ nhớ tới 8 kênh. 

ThinkStation P620 hỗ trợ tới 2 card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 8000 hoặc 4 card đồ họa RTX 4000, bộ nhớ tới 1TB, và dung lượng lưu trữ tới 20TB. Về tốc độ, ThinkStation P620 là máy trạm doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất thế giới được trang bị chuẩn PCIe Gen 4, cung cấp băng thông nhanh gấp đôi PCIe 3.0.

Với sức mạnh này, người dùng có thể phát video 8K theo thời gian thực, giảm thời gian kết xuất đồ họa, giả lập siêu nhanh, tương tác hiệu quả với các tài nguyên 3D mà không phải sử dụng hệ thống socket đôi.

Máy phù hợp cho giới nghệ sĩ 3D và nhà phát triển game, giới kiến trúc sư và chuyên gia kỹ thuật có thể thiết kế, giả lập và ảo hóa sản phẩm một cách hiệu quả. Người dùng làm việc trong ngành AI và thực tế ảo giờ cũng có thể tận dụng sức mạnh của sản phẩm này.

Lenovo chưa công bố giá của chiếc máy trạm nhưng cho biết sản phẩm sẽ bán ra từ tháng 9/2020.

Hải Đăng


  • Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI DC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!